giá tốt qua facebook

Đừng mải chơi cố cho nốt game mà nhịn đi tiểu nữa, bạn sẽ gặp phải những rắc rối như thế này đây

Những thói quen tưởng chừng vô hại sẽ khiến bạn phải đối mặt với một loạt căn bệnh gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe về sau.

 

Đã là game thủ, chắc hẳn bạn cũng đã từng có lúc quá mải chơi hay cố nốt trận nên thường cố gắng nhịn tiểu để hoàn thành cuộc chơi của mình. Tuy nhiên, họ có những đặc điểm tuyệt vời mà không phải ai cũng nhận ra được. Liệu chúng ta tìm được ai có khả năng nhịn đi vệ sinh siêu phàm như game thủ?

Trung bình, một bàng quang thường chứa được khoảng 2 lít chất lỏng. Thói quen nhịn tiểu nếu như xảy ra trong một thời gian dài sẽ khiến bàng quang và thận bị ảnh hưởng. Thông thường bàng quang sẽ gửi đi những phản hồi tự động tới não khi nó đầy, sau đó não sẽ thực hiện hoạt động truyền đi những tín hiệu kêu gọi bạn cần phải đào thải nước tiểu ra bên ngoài cơ thể.

Đừng mải chơi cố cho nốt game mà nhịn đi tiểu nữa, bạn sẽ gặp phải những rắc rối như thế này đây - Ảnh 1.
 

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không hồi đáp lại những tín hiệu này, việc hạn chế đi vệ sinh có thể sẽ mất dần đi khả năng nhận biết thời điểm thích hợp nhất để đi tiểu. Hay có thể hiểu rằng, khả năng kiểm soát việc thải bỏ nước tiểu ra ngoài của cơ thể sẽ bị mất đi.

Khi bàng quang đầy, những dây thần kinh sẽ bắt đầu gửi tín hiệu tới não, lúc này bạn cần phải chú ý tới những dấu hiệu cảnh báo bàng quang phải thực hiện đào thải nước tiểu ra ngoài. Khi thấy cảm giác đầy, khu vực ở bàng quang bị tức thì đây chính là thời điểm cần thiết để bạn cần phải đếnn nhà vệ sinh rồi.

Mặt khác, khi lượng nước tiểu bị lưu trữ quá nhiều thì bàng quang sẽ bị quá tải và khiến nước tiểu chảy ngược trở lại niệu quản, lâu dài có thể dẫn đến bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Vậy nên, nếu đang buồn tiểu thì bạn cứ để game đó, đi giải quyết nỗi buồn trước đi đã để tránh hậu quả không mong muốn.

Nguồn: GameK